|
ไส้แอ๊ปเปิ้ล
|
อุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส
ปอกเปลือกแอ๊ปเปิ้ล ตัดแกนออก และหั่นเป็นชิ้นบางๆ ตามแนวยาว นำแอ๊ปเปิ้ลที่หั่นเสร็จแล้วใส่ลงในชามใบใหญ่
ใส่ผงอบเชย และลูกเกดดำลงในแอ๊ปเปิ้ล และคลุกเคล้าให้เข้ากันอย่างทั่วถึง
ใส่น้ำตาลลงในกระทะ ละลายน้ำตาลโดยใช้ความร้อนปานกลางเพื่อให้น้ำตาลกลายเป็นคาราเมลสีเหลืองอำพัน ลดไฟลง จากนั้นใส่เนยและเกลือลงไปเพิ่ม คนส่วนผสมให้เข้ากัน
ใส่แอ๊ปเปิ้ลที่หั่นไว้, ลูกเกดดำ และผงอบเชยลงในส่วนผสมของน้ำตาล ทำให้สุกโดยใช้ไฟกลาง ประมาณ 10 นาทีจนกว่าแอ๊ปเปิ้ลจะมีเนื้อนุ่ม (แต่ต้องไม่เละ)
ผสมแป้งข้าวโพด กับน้ำให้เข้ากัน ราดน้ำแป้งลงในส่วนผสมของแอ๊ปเปิ้ลเมื่อมีฟองอากาศผุดขึ้นเพราะความร้อน ส่วนผสมของแอ๊ปเปิ้ลจะต้องเหนียวข้น จากนั้นเทใส่ชาม และพักไว้ให้เย็น
วางแผ่นของแป้งพัฟที่ละลายน้ำแข็งออกหมดแล้วบนพื้นผิวสำหรับการทำครัว ใส่ไส้ลงบนพื้นที่กึ่งกลางของแป้งพัฟ โดยเว้นขอบแป้งประมาณ 2.5 ซม. ทั้ง 3 ด้าน
เคล็ดลับของเชฟ: ห้ามนำแป้งพัฟออกมาจากตู้เย็นเร็วเกินไป เพราะจะทำให้แป้งพัฟนิ่มเกินไป และแผ่นแป้งอาจเหนียวติดกัน
ใช้แปรงจุ่มไข่เพื่อนำมาทาที่ขอบแป้งทั้ง 3 ด้าน และพับแป้งพัฟลงครึ่งหนึ่ง ใช้ส้อมกดตามขอบของแป้งเพื่อผนึกแป้งให้ติดแน่น และทำให้เป็นลวดลายสวยงาม
ใช้แปรงทาไข่ให้ทั่วแป้งพัฟ
ผสมน้ำตาลทรายป่น กับผงอบเชย และโรยไปบนแป้งพัฟ
ยกแป้งพัฟขึ้นอย่างระมัดระวัง และวางไว้บนถาดในเตาอบ และลดอุณหภูมิลงไปที่ 200 ̊C
อบพัฟนาน 10-12 นาที จนกว่าจะกลายเป็นสีเหลืองทอง นำไปเสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมได้ทันที
เตาอบแบบบิวท์อินที่มาพร้อมฟังก์ชั่น PerfectBake และ PerfectRoast: ให้คุณสามารถอบขนม และอาหารประเภทเนื้อสัตว์ได้อย่างมืออาชีพแบบอัตโนมัติ
ขอบคุณที่สนใจในเครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
จุดมุ่งหมายของเราคือการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาสาระที่เรานำเสนออย่างต่อเนื่อง ด้วยจุดประสงค์นี้ เราจึงขอเชิญคุณ ร่วมทำแบบสำรวจสั้นๆ ของเรา (ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที)
หากคุณมีคำถามหรือต้องการความช่วยเหลือ, โปรดติดต่อเรา หรือโทรฯ 02-495-2424.
ขอบคุณที่ให้การสนับสนุน
ขอบคุณที่สนใจในเครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
จุดมุ่งหมายของเราคือการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาสาระที่เรานำเสนออย่างต่อเนื่อง ด้วยจุดประสงค์นี้ เราจึงขอเชิญคุณ ร่วมทำแบบสำรวจสั้นๆ ของเรา (ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที)
หากคุณมีคำถามหรือต้องการความช่วยเหลือ, โปรดติดต่อเรา หรือโทรฯ 02-495-2424.
ขอบคุณที่ให้การสนับสนุน