Skip to content
เครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก

พัฟไส้แอปเปิ้ล

Guten Appetit

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนที่เสิร์ฟ: 8 ที่

ระยะเวลาในการเตรียม: 20 นาที

ระยะเวลาการทำอาหาร: 15 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

  • แป้งพายสำเร็จรูป 2 แผ่น
  • น้ำตาลทรายป่น 30 กรัม
  • ผงอบเชย 5 กรัม
  • ไข่ 1 ฟอง (สำหรับนำไปทาแป้ง)
  • ไอศกรีมวานิลลา 1 ถ้วยใหญ่
ไส้แอ๊ปเปิ้ล
  • แอ๊ปเปิ้ลเขียว 4 ลูก, ปอกเปลือก, ตัดแกน และหั่นเป็นชิ้นบางๆ ตามแนวยาว
  • แอ๊ปเปิ้ลแดง 4 ลูก, ปอกเปลือก, ตัดแกน และหั่นเป็นชิ้นบางๆ ตามแนวยาว
  • น้ำตาลทรายป่น 150 กรัม
  • เนยจืด 70 กรัม
  • เกลือ 1 หยิบมือ
  • ผงอบเชย 5 กรัม
  • ลูกเกดดำ 30 กรัม
  • แป้งข้าวโพด 20 กรัม
  • น้ำเปล่า 20 กรัม

วิธีทำ

ขั้นตอนที่ 1

อุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส

ขั้นตอนที่ 2

ปอกเปลือกแอ๊ปเปิ้ล ตัดแกนออก และหั่นเป็นชิ้นบางๆ ตามแนวยาว นำแอ๊ปเปิ้ลที่หั่นเสร็จแล้วใส่ลงในชามใบใหญ่

ขั้นตอนที่ 3

ใส่ผงอบเชย และลูกเกดดำลงในแอ๊ปเปิ้ล และคลุกเคล้าให้เข้ากันอย่างทั่วถึง

ขั้นตอนที่ 4

ใส่น้ำตาลลงในกระทะ ละลายน้ำตาลโดยใช้ความร้อนปานกลางเพื่อให้น้ำตาลกลายเป็นคาราเมลสีเหลืองอำพัน ลดไฟลง จากนั้นใส่เนยและเกลือลงไปเพิ่ม คนส่วนผสมให้เข้ากัน

ขั้นตอนที่ 5

ใส่แอ๊ปเปิ้ลที่หั่นไว้, ลูกเกดดำ และผงอบเชยลงในส่วนผสมของน้ำตาล ทำให้สุกโดยใช้ไฟกลาง ประมาณ 10 นาทีจนกว่าแอ๊ปเปิ้ลจะมีเนื้อนุ่ม (แต่ต้องไม่เละ)

ขั้นตอนที่ 6

ผสมแป้งข้าวโพด กับน้ำให้เข้ากัน ราดน้ำแป้งลงในส่วนผสมของแอ๊ปเปิ้ลเมื่อมีฟองอากาศผุดขึ้นเพราะความร้อน ส่วนผสมของแอ๊ปเปิ้ลจะต้องเหนียวข้น จากนั้นเทใส่ชาม และพักไว้ให้เย็น

ขั้นตอนที่ 7

วางแผ่นของแป้งพัฟที่ละลายน้ำแข็งออกหมดแล้วบนพื้นผิวสำหรับการทำครัว ใส่ไส้ลงบนพื้นที่กึ่งกลางของแป้งพัฟ โดยเว้นขอบแป้งประมาณ 2.5 ซม. ทั้ง 3 ด้าน

เคล็ดลับของเชฟ: ห้ามนำแป้งพัฟออกมาจากตู้เย็นเร็วเกินไป เพราะจะทำให้แป้งพัฟนิ่มเกินไป และแผ่นแป้งอาจเหนียวติดกัน

ขั้นตอนที่ 8

ใช้แปรงจุ่มไข่เพื่อนำมาทาที่ขอบแป้งทั้ง 3 ด้าน และพับแป้งพัฟลงครึ่งหนึ่ง ใช้ส้อมกดตามขอบของแป้งเพื่อผนึกแป้งให้ติดแน่น และทำให้เป็นลวดลายสวยงาม

ขั้นตอนที่ 9

ใช้แปรงทาไข่ให้ทั่วแป้งพัฟ

ขั้นตอนที่ 10

ผสมน้ำตาลทรายป่น กับผงอบเชย และโรยไปบนแป้งพัฟ

ขั้นตอนที่ 11

ยกแป้งพัฟขึ้นอย่างระมัดระวัง และวางไว้บนถาดในเตาอบ และลดอุณหภูมิลงไปที่ 200 ̊C

ขั้นตอนที่ 12

อบพัฟนาน 10-12 นาที จนกว่าจะกลายเป็นสีเหลืองทอง นำไปเสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมได้ทันที

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

ซีรี่ | 8 เตาอบ

เตาอบแบบบิวท์อินที่มาพร้อมฟังก์ชั่น PerfectBake และ PerfectRoast: ให้คุณสามารถอบขนม และอาหารประเภทเนื้อสัตว์ได้อย่างมืออาชีพแบบอัตโนมัติ

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

ชีสทาร์ทอบ

พายไก่แบบใส่ถ้วย

บูโกทาร์ท (ทาร์ทมะพร้าว)

วิคตอเรียสปอนจ์ วิธ แครนเบอร์รี่แยม แอนด์ วิปครีม

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!