Skip to content
เครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก

ขนมปัง-พาร์เมซานชีส-มะเขือเทศตากแห้ง

ขนมปังรสพาร์เมซานชีสและมะเขือเทศตากแห้ง

ข้อมูลทั่วไป

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนที่เสิร์ฟ: 1-2 ที่

ระยะเวลาในการเตรียม: 60 นาที

ระยะเวลาการทำอาหาร: 30 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

แป้งขนมปัง: ซอสทาขนมปัง:
  • ยีสต์แห้ง 22 กรัม
  • น้ำอุ่น 275 มล.
  • แป้งขนมปัง 500 กรัม
  • ไข่ 1 ฟอง
  • นมสด 50 มล.
  • เกลือ 2 ช้อนชา
  • พริกไทยขาว 1 หยิบมือ
  • มะเขือเทศตากแห้ง 10 ชิ้น
  • มะเขือเทศสด 1 ชิ้น, หั่นเป็นชิ้นใหญ่ตามยาว
  • ซอสเพสโตสีแดง (มะเขือเทศ) 2 ช้อนโต๊ะ
  • อิตาเลียนมิกซ์เฮิร์บ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
  • พาร์เมซานชีสขูดฝอย 2 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1. อันดับแรก ให้ละลายยีสต์แห้งโดยใช้น้ำอุ่น จากนั้นใส่ส่วนผสมของยีสต์, แป้งขนมปัง, ไข่, นม, เกลือ และพริกไทยลงในอ่างผสม

2. ติดตั้งหัวตีแป้งแบบตะขอ และตั้งค่าตัวเครื่องให้ทำงานที่ความเร็วระดับ 3.5 เพื่อตีแป้งให้เข้ากัน จากนั้นจึงเพิ่มเป็นระดับ 6 เพื่อให้เนื้อแป้งเนียน

3. เมื่อแป้งเกาะตัวกันที่ตะขอจนกลายเป็นลูกบอล ให้ถอดหัวตีแบบตะขอโดยใช้พายปาดเนื้อแป้งออก และพักแป้งไว้ในอ่างผสม ปิดคลุมอ่างโดยใช้พลาสติกแรป หรือผ้าชุบน้ำ พักแป้งไว้ในอ่างประมาณ 1 ชั่วโมงจนกว่าแป้งจะฟูขึ้นเป็นสองเท่า

4. ใช้โถปั่นแก้วที่จัดมาให้พร้อมเครื่องเพื่อทำซอสทาขนมปัง ใส่ส่วนผสมสำหรับการทำซอสทาขนมปังทั้งหมดลงในโถปั่น และปั่นจนกลายเป็นซอสเนื้อละเอียด และเหนียวข้น

5. หลังจากผ่านไปหนึ่งชั่วโมง และแป้งฟูขึ้นเป็นสองเท่า ให้เจาะลงในเนื้อแป้งเพื่อไล่อากาศที่อยู่ในแป้งออกไปก่อน โรยแป้งนวลบนพื้นผิวสำหรับการทำครัว และนวดแป้ง

6. แบ่งแป้งออกเป็น 3 ส่วนเท่าๆ กัน และคลึงแป้งออกเพื่อทำให้มีรูปทรงเป็นท่อยาว กดแป้งแต่ละส่วนให้แบน แล้วทาซอสทาขนมปังให้ทั่ว ดัดแป้งเพื่อให้ได้รูปทรงที่สวยงาม หรือคุณสามารถม้วนให้เป็นขด พักแป้งไว้ก่อน 5 นาที

7. อุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 170°C และใช้กระดาษรองอบปูถาดอบขนม จากนั้นวางแป้งขนมปังที่เตรียมไว้ลงในถาดอีกที ทาด้านบนของขนมปังโดยใช้น้ำมันมะกอก และโรยหน้าด้วยพาร์เมซานชีส

8. อบแป้งขนมปังที่อุณหภูมิ 210°C นาน 20 นาที หรือจนกว่าพื้นผิวขนมปังจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง เสิร์ฟแบบร้อนๆ ออกจากเตาอบพร้อมกับทาเนย หรือน้ำมันมะกอกบางๆ เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ - ขนมปังอบใหม่ควรรับประทานภายใน 2 ถึง 3 วัน หากรับประทานไม่หมด สามารถหั่นขนมปังเป็นชิ้นเล็กๆ แบบลูกเต๋า และนำไปอบในเตาอบเพื่อทำเป็นขนมปังกรอบ ซึ่งเหมาะสำหรับการรับประทานกับซุป และสลัด

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง

ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

ชินนาม่อนสไปซ์ คริสมาสต์คุกกี้

วิคตอเรียสปอนจ์ วิธ แครนเบอร์รี่แยม แอนด์ วิปครีม

เอ๊กน็อก, เบรด แอนด์ บัตเตอร์ พุดดิ้ง

ทาร์ตแอปเปิลกุหลาบ

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!