Skip to content
เครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก

เค้กผลไม้คริสต์มาส

ขอให้ทานอาหารให้อร่อย!

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนเสริ์ฟ: 10 ที่

ระยะเวลาเตรียมอาหาร: 2 ชั่วโมง

เวลาทำอาหาร: 1 ชั่วโมง

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

นม 100 มิลลิตร อัลมอนด์หั่นบาง ๆ 25 กรัม ตกแต่ง:
ยีสต์แห้ง 2 ช้อนชา วอลนัท 10 กรัม เนยละลาย 30 กรัม
แป้งเปล่า 240 กรัม (สำหรับโรย) เนยจืด 50 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง 40 กรัม
ผงอบเชย 1 หยิบมือ ไข่ 1 ฟอง
ผงจันทน์เทศ 250 กรัม ลูกชุบฝรั่ง มาร์ซิแพน 250 กรัม
ผลไม้รวม 100 กรัม - ลูกเกด, แครนเบอร์รี่ และเปลือกส้ม บรั่นดี 200 มิลลิลิตร (ตามความชอบ)
เชอร์รี่สับหยาบ 100 กรัม

วิธีทำ

1. แช่ผลไม้แห้ง (ลูกเกด, แครนเบอร์รี่และเปลือกส้ม) และเชอร์รี่ที่หั่นเป็นชิ้นและแช่ในบรั่นดี

การแช่ผลไม้และเชอร์รี่ที่แช่ในแอลกอฮอล์เป็นเวลานานจะทำให้ขนมปังมีรสชาติที่เข้มข้นยิ่งขึ้น เราแนะนำให้แช่ไว้นานกว่าหนึ่งสัปดาห์

2. เพิ่มยีสต์ลงในนมอุ่นแล้วผสมให้เข้ากัน ทิ้งส่วนผสมไว้ประมาณ 10 นาที

3. ผสมแป้งผงซินนามอนและผงจันทน์เทศเข้าด้วยกันแล้วกรองในชามผสม

4. ตะแกรงเอาแต่ผลไม้แห้งที่ได้จากการแช่บรั่นดี

5. ติดตะขอเกี่ยวแบบนวดแป้งเข้ากับเครื่องตีแป้งรุ่น OptiMUM และเลือกโปรแกรม "Yeast Dough" - ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นของเครื่อง

และชั่งน้ำหนักภายในตัวของเครื่องตีแป้ง

6. เพิ่มส่วนผสมของยีสต์และนมในโถตีแป้งแล้วหมุนปุ่มหมุนเร็วเป็น "M/A"

7. ใส่ไข่ เนยจืด น้ำตาล เกลือ วอลนัทสับ อัลมอนด์หั่นบาง ๆ และผลไม้แห้งแช่ในบรั่นดีลงในโถผสม

หมุนปุ่มบนเครื่องตีแป้งเป็น “ O” แป้งจะถูกนวดโดยอัตโนมัติ หรืออีกทางเลือกนึงคือหมุนแป้นหมุนไปที่การตั้งค่า 3 เพื่อนวดแป้งจนได้ระดับที่คุณต้องการ

8. วางแป้งโดลงในโถตีแป้งแล้วใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ คลุม

9. อบแป้งในเตาอบเป็นเวลา 20 นาทีที่ 38 องศาเซลเซียส

10. โรยแป้งหนึ่งกำบนโต๊ะ แล้ววางแป้งโดที่พรู๊ฟแล้วบนโต๊ะพักแป้ง แล้วรีดแป้งให้แบนด้วยที่กลิ้ง

11. ม้วนมาร์ซิแพน (ลูกชุปฝรั่ง) ลงในหลอดยาว วางตรงกลางของแป้งที่แบน คลุมมาร์ซิแพนด้วยแป้งแล้วพับให้เป็นรูปโดนัท

12. โรยแป้งในพิมพ์อบ แล้ววางส่วนผสมของเค้กผลไม้ (เค้ก Stollen เป็นเค้กผลไม้ที่นิยมนำมาทานกันในเทศกาลคริสต์มาสของเยอรมัน) จากนั้นคลุมด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ

13. อบแป้งในเตาอบเป็นบ๊อช ซีรี่ 8 เวลา 20 นาทีที่ 38 องศาเซลเซียส

14. อบแป้งเค้กผลไม้ Stollen โดยหมุนไปที่โหมดระดับความร้อน บน-ล่าง ที่ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 30-40 นาที จนเค้กเปลียนสีเป็นสีน้ำตาลทอง

15. ใช้แปรงจุ่มเนยละลายแล้วทาบน stollen และโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งทันที

สินค้าที่แนะนำ

เตาอบซีรี่ 8 รุ่น Combi-Steam

เตาอบไอน้ำพร้อมเซนเซอร์ตรวจวัดเพื่อการอบที่สมบูรณ์แบบกับ PerfectBake และ PerfectRoast: คุณจะได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบอัตโนมัติและเบา ๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5

เครื่องใช้ในครัวที่ทรงพลังเพื่อความคล่องตัวในการปรุงอาหารและการอบ

หาข้อมูลเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

ชินนาม่อนสไปซ์ คริสมาสต์คุกกี้

ช็อกโกแลตพอต

เอ๊กน็อก, เบรด แอนด์ บัตเตอร์ พุดดิ้ง

เค้กเบียร์ดำและช็อคโกแลต

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!