Skip to content
เครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก

เค้ก-แอปเปิ้ล-ซินนามอน

แอ๊ปเปิ้ล ชินนาม่อน เค้ก

ข้อมูลทั่วไป

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนที่เสิร์ฟ: 1-2 ที่

ระยะเวลาในการเตรียม: 20 นาที

ระยะเวลาการทำอาหาร: 30 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

สำหรับเค้ก: สำหรับครีมคัสตาร์ด:
  • น้ำตาล 1¼ ถ้วยตวง
  • เนย 100 กรัม
  • วานิลลาน้ำสกัด 1 ช้อนชา
  • ครีมชีสโลว์แฟท 250 กรัม
  • ไข่ 2 ฟอง
  • แป้งเค้ก 1½ ถ้วยตวง
  • ผงฟู 1½ ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ ¼ ช้อนชา
  • ถั่ววอลนัท 100 กรัม
  • ผงอบเชย 2 ช้อนโต๊ะ
  • แอ๊ปเปิ้ล 2 ลูก, ปอกเปลือก และหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
  • นม 250 มล.
  • เปลือกเลม่อนขูดฝอยจากเลม่อน 1/3 ลูก
  • ไข่แดง 3 ฟอง
  • น้ำตาลทรายป่น 40 กรัม
  • แป้งเค้ก ½ ช้อนโต๊ะ
  • แป้งข้าวโพด ½ ช้อนโต๊ะ
  • วิปปิ้งครีม 100 มล.
  • น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 10 กรัม
  • Kirsch (บรั่นดีเชอร์รี่) เพียงเล็กน้อย

วิธีทำ

1. การเตรียมเค้ก:

  • อุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส
  • ตีน้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง, เนย, วานิลลา และครีมชีสโดยใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ที่ความเร็วปานกลาง นานประมาณ 4 นาที
  • ใส่ไข่เพิ่มลงไปทีละฟอง
  • ผสมแป้งเค้ก, ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน และนำมาร่อนด้วยตะแกรง
  • ใส่ส่วนผสมของแป้งที่ร่อนแล้วลงในส่วนผสมของครีม จากนั้นตีให้เข้ากันโดยใช้ความเร็วต่ำ
  • ผสมน้ำตาล ¼ ถ้วยตวง กับผงอบเชย คนส่วนผสมของผงอบเชย กับแอ๊ปเปิ้ลในชามก่อน จากนั้นนำไปคนให้เข้ากันกับส่วนผสมของแป้งที่ตีไว้
  • เทส่วนผสมทั้งหมดที่ได้ลงในพิมพ์ที่รองไว้ด้วยกระดาษรองอบ ใส่ถั่ววอลนัทบนแป้งที่เทลงในพิมพ์ และโรยหน้าด้วยส่วนผสมของอบเชยที่เหลือทางด้านบนสุด
  • อบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียสนาน 1 ชั่วโมง ระหว่างอบใช้แผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์ปิดคลุมไว้หลังจากผ่านไป 20 นาทีเพื่อป้องกันหน้าเกรียมเกินไป พักเค้กไว้บนตะแกรง

2. การเตรียมครีมคัสตาร์ด:

  • ต้มนมกับเปลือกเลม่อนขูดฝอย
  • ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายป่นจนกลายเป็นสีขาว
  • ร่อนแป้งเค้กพร้อมกับแป้งข้าวโพด แบ่งแป้งออกเป็น 7 ส่วน และค่อยๆ ใส่แป้งทีละส่วนลงในไข่ที่ตีไว้กับน้ำตาลก่อนหน้านี้ และตีให้เข้ากัน
  • ค่อยๆ เติมนมลงในส่วนผสมของไข่ ตีส่วนผสมให้เข้ากันอีกที
  • ทำให้ส่วนผสมของคัสตาร์ดสุกโดยใส่ในภาชนะที่ทนความร้อนแล้ววางไว้บนหม้อที่มีน้ำเดือด จากนั้นคนไปเรื่อยๆ จากนั้นให้ใช้พลาสติกแรปปิดคลุมไว้ และนำไปแช่ตู้เย็น
  • ตีวิปปิ้งครีม กับน้ำตาลไอซ์ซิ่งจนกว่าเนื้อครีมจะตั้งยอดแบบนุ่ม
  • ผสม Kirsch (บรั่นดีเชอร์รี่) กับวิปครีม และส่วนผสมของคัสตาร์ด

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง

ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

เลมอน คิส ช็อคโกแลต เค้ก

ช็อคโกแลตทาร์ท ใส่ผลไม้อบแห้ง

เค้กช็อคโกแลตไร้แป้ง

เค้กเบียร์ดำและช็อคโกแลต

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!