Skip to content
เครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก

มูส-เค้ก-โยเกิร์ต-แอปเปิ้ล

แอ๊ปเปิ้ล โยเกิร์ต มูสเค้ก

ข้อมูลทั่วไป

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนที่เสิร์ฟ: 2-3 ที่

ระยะเวลาในการเตรียม: 20 นาที

ระยะเวลาการทำอาหาร: 45 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

สำหรับการทำมูสโยเกิร์ต: สำหรับเค้ก: สำหรับไส้เยลลี่แอ๊ปเปิ้ล:
  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 80 มล.
  • ยาคูลท์ 100 มล. (รสแอ๊ปเปิ้ล)
  • วิปปิ้งครีม 150 มล.
  • น้ำตาล 20 กรัม
  • ผงเจลาติน 6 กรัม
  • น้ำแอ๊ปเปิ้ล 30 มล.
  • แป้งเค้ก 25 กรัม
  • แป้งข้าวโพด 25 กรัม
  • ไข่ 2 ฟอง
  • น้ำตาล 40 กรัม
  • วานิลลาน้ำสกัด 1/2 ช้อนชา
  • ผงเจลาติน 8 กรัม
  • แอ๊ปเปิ้ลฟูจิ 1¼ ลูก
  • น้ำแอ๊ปเปิ้ล 150 มล.

วิธีทำ

1. การเตรียมไส้เยลลี่แอ๊ปเปิ้ล (ประมาณ 10 นาที):

  • แช่ผงเจลาตินในน้ำแอ๊ปเปิ้ลให้ละลาย โดยนำเข้าเตาไมโครเวฟนาน 25 วินาที
  • หั่นแอ๊ปเปิ้ล จากนั้นราดน้ำเลม่อนให้ทั่ว หรือโรยน้ำเกลือเล็กน้อย
  • ผสมแอ๊ปเปิ้ลหั่น กับน้ำแอ๊ปเปิ้ล และน้ำเจลาตินที่ละลายไว้ เทใส่ภาชนะ และนำไปแช่ในช่องฟรีซนาน 15 นาที

2. การทำเค้ก (ประมาณ 20 นาที):

  • ร่อนแป้ง แยกไข่แดงออกจากไข่ขาว
  • ใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ของ Bosch กับหัวตีตะกร้อในการตีไข่ขาวกับน้ำตาลจนไข่ขาวตั้งยอดประมาณ 70%
  • จากนั้นตีไข่แดงกับวานิลลาน้ำสกัด และผสมกับแป้งที่ร่อนไว้ ตะล่อมส่วนผสมของแป้งเข้ากับไข่ขาวที่ตีไว้จนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันอย่างทั่วถึง
  • นำไปอบในเตาอบที่อุ่นไว้ล่วงหน้าที่อุณหภูมิ 170°C นาน 12-14 นาที หรือนำไปอบในหม้อหุงข้าวนาน 16 นาทีจนกว่าจะสุก พักเค้กให้เย็น (คุณสามารถนำไปแช่ในช่องฟรีซนาน 5 นาทีเพื่อให้เย็นเร็วขึ้น)

3. การเตรียมมูส (15 นาที):

  • แช่ผงเจลาตินกับน้ำแอ๊ปเปิ้ล โดยนำเข้าเตาไมโครเวฟนาน 25 วินาทีเพื่อให้เจลาตินละลาย
  • ใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ของ Bosch ในการตีครีมกับน้ำตาล ผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติกับยาคูลท์ จากนั้นนำไปตะล่อมกับวิปครีม
  • ผสมเจลาตินที่ละลายแล้วลงในส่วนผสมของครีม
  • นำไปอบในเตาอบที่อุ่นไว้ล่วงหน้าที่อุณหภูมิ 170°C นาน 12-14 นาที หรือนำไปอบในหม้อหุงข้าวนาน 16 นาทีจนกว่าจะสุก พักเค้กให้เย็น (คุณสามารถนำไปแช่ในช่องฟรีซนาน 5 นาทีเพื่อให้เย็นเร็วขึ้น)

4. การแต่งเค้ก:

  • วางเค้กวานิลลาไว้ด้านล่างสุด เทมูสในปริมาณ 2/5 ของมูสทั้งหมด แล้วตามด้วยเยลลี่แอ๊ปเปิ้ล นำไปแช่ในช่องฟรีซนาน 10 นาที
  • เทส่วนผสมของมูสที่เหลือ นำไปแช่ในช่องฟรีซนาน 15 นาที จากนั้นนำไปแช่ในช่องแช่เย็นจนกว่าจะเซ็ตตัว

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง

ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

ชีสทาร์ทอบ

พายไก่แบบใส่ถ้วย

บูโกทาร์ท (ทาร์ทมะพร้าว)

วิคตอเรียสปอนจ์ วิธ แครนเบอร์รี่แยม แอนด์ วิปครีม

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!