Skip to content
เครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก

บัตเตอร์มิลค์-เค้ก-ท็อปปิ้ง-ราสเบอร์รี่

บัตเตอร์มิลค์เค้ก ท็อปปิ้งราสเบอร์รี่

ข้อมูลทั่วไป

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนที่เสิร์ฟ: 4 ที่

ระยะเวลาในการเตรียม: 50 นาที

ระยะเวลาการทำอาหาร: 60 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

สำหรับเค้ก สำหรับการทำท็อปปิ้ง
  • เนย 135 กรัม
  • เนยสำหรับทาพิมพ์ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลเบเกอรี่ป่นละเอียด 150 กรัม
  • น้ำตาลวานิลลา 15 กรัม (1 ซอง)
  • ไข่ 2 ฟอง
  • แป้งอเนกประสงค์ 165 กรัม
  • ผงฟู 2 ช้อนชา (10 กรัม)
  • ผงโกโก้ 35 กรัม
  • บัตเตอร์มิลค์ 120 มล.
  • ราสเบอร์รี่สด 500 กรัม
  • ไข่ขาว 4 ฟอง
  • น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 200 กรัม
  • น้ำเลม่อน 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. อุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 160°C ใช้กระดาษรองอบปูที่ด้านล่างของพิมพ์แบบสปริงฟอร์มขนาด 20 ซม. และใช้เนยทาบางๆ ที่ด้านข้างของพิมพ์

2. ใส่เนย, น้ำตาล และน้ำตาลวานิลลาลงในอ่างผสมของเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ MaxxiMUM และตีให้เข้ากันนานประมาณ 8 นาทีจนกว่าจะขึ้นฟูขาวโดยใช้หัวตีรูปตะกร้อที่การตั้งค่าระดับ 7

3. ใส่ไข่ทีละฟอง และตีต่อไปเรื่อยๆ โดยใช้การตั้งค่าระดับ 7 นาน 3 นาทีจนกว่าส่วนผสมจะกลายเป็นเนื้อเดียวกัน ยกแขนของเครื่องตีแป้งขึ้น ระหว่างนี้ให้นำแป้ง, ผงฟู และผงโกโก้ มาผสมรวมกันและร่อนพร้อมกันเพื่อใส่ลงในส่วนผสมของเนย และใส่บัตเตอร์มิลค์เพิ่มลงไป จากนั้นค่อยๆ ตีส่วนผสมให้เข้ากันโดยใช้หัวตีรูปตะกร้อที่การตั้งค่าระดับ 1 นานประมาณ 1 นาที

4. ใส่ส่วนผสมที่ตีไว้ลงในพิมพ์สปริงฟอร์ม และปรับให้หน้าเรียบเสมอกัน นำพิมพ์ไปวางบนตะแกรงที่ชั้นวางที่สองนับจากทางด้านล่างสุด ใช้เวลาอบนานประมาณ 50 นาที ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปที่ตรงกลางของเค้ก หากไม่มีเนื้อเค้กติดไม้ตอนดึงออกมา แสดงว่าเค้กสุกทั่วถึงดีแล้ว นำเค้กออกมาจากเตาอบ ถอดวงแหวนออกจากพิมพ์ และพักเค้กไว้บนตะแกรงจนเค้กเย็นสนิท จากนั้นให้ใช้มีดยาวในการตัดเค้กออกเป็นสามชั้น

5. ใส่ไข่ขาวลงในอ่างผสมของเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MaxxiMUM โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ เลือกฟังก์ชั่นอัตโนมัติบนหน้าจอ และปรับสวิตช์ไปที่ S สำหรับการใช้งานฟังก์ชั่น SensorControl

6. ตอนนี้ เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ MaxxiMUM จะตีไข่ขาวจนตั้งยอดได้อย่างสมบูรณ์แบบ จากนั้นตีไข่ขาวต่อไปโดยใช้การตั้งค่าระดับ 5 ในขณะเดียวกันก็ค่อยๆ ใส่น้ำตาลไอซ์ซิ่ง และน้ำเลม่อนลงไป ตีต่อไปจนกว่าส่วนผสมจะมีลักษณะเงาและเนื้อเนียน

7. ทาท็อปปิ้งเมอแรงลงบนเค้กชั้นแรก และวางทับด้วยราสเบอร์รี่ ทำแบบเดียวกันกับชั้นที่สอง วางซ้อนเค้กชั้นที่สาม และตกแต่งด้วยท็อปปิ้งที่เหลือ

เคล็ดลับ:

สำหรับการตกแต่งเพิ่มเติม คุณสามารถใช้ปืนพ่นไฟเผาหน้าเมอแรงเล็กน้อย เพื่อให้มีสีน้ำตาลอ่อน

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343

เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง

รายละเอียดเพิ่มเติม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง

ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

เลมอน คิส ช็อคโกแลต เค้ก

ช็อคโกแลตทาร์ท ใส่ผลไม้อบแห้ง

เค้กช็อคโกแลตไร้แป้ง

เค้กเบียร์ดำและช็อคโกแลต

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!