Skip to content
เครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก

กระเพาะปลายัดไส้ (Stuffed Fish Maw with Prawn Balls)

เชิญทานให้อร่อยนะครับ!

ระดับความยาก : ง่าย

ปริมาณ : 4 จาน

เวลาเตรียมวัตถุดิบ : 30 นาที

เวลาทำอาหาร : 40 นาที

ดาวน์โหลดสูตรทำอาหาร

ส่วนผสม


ลูกชิ้นกุ้ง

ซุป

น้ำ 750 มล.

น้ำสต๊อกไก่ 1.5 ลิตร

ไข่ขาวเค็ม 1 ฟอง

กระเพาะปลาขนาดกลาง 2 ชิ้น

กุ้งสด 500 กรัม

ลูกชิ้นปลา 8 ลูก

แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

ลูกชิ้นเห็ด 8 ลูก

พริกไทยขาวเพื่อปรุงรส

ผักกาดขาว 100 กรัม

หมูบด 300 กรัม

แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ

เกลือ

พริกไทยขาว

ผักชีสำหรับตกแต่ง

กระเทียมเจียวสำหรับตกแต่ง

พริกแดงสำหรับตกแต่ง

วิธีทำลูกชิ้นกุ้ง

1. แกะเปลือกและเส้นดำที่หลังกุ้งออก

2. ใช้เครื่องปั่น Hand Blender ปั่นเนื้อกุ้งให้เป็นเนื้อเดียวกัน

3. นำเนื้อกุ้งที่ได้ออกมาผสมกับพริกไทยขาว แป้งข้าวโพด และไข่ขาวเค็ม ให้เข้ากัน

4. ใช้ช้อนปั้นเนื้อกุ้งที่ผสมไว้ให้ได้เป็นลูกชิ้นกุ้งตามขนาดที่คุณต้องการ และใส่ลงไปในน้ำเปล่า

2. วิธีการทำซุป

5. หั่นผักกาดขาวเป็นชิ้นเล็ก ๆ

6. นำกระเพาะปลาไปแช่ในน้ำ จากนั้นหั่นกระเพาะปลาให้ได้ความหนาประมาณ 3 ซม.

เคล็ดลับ : วิธีการนี้จะทำให้กระเพาะปลานิ่มและสามารถยัดไส้ได้ง่ายขึ้น

7. ผสมหมูสับ พริกไทยขาว แป้งข้าวโพด น้ำมันงา และซีอิ๊วขาวให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันในถ้วยผสมขนาดกลาง

8. ปั้นหมูสับให้เป็นก้อนและยัดไส้กระเพาะปลา

9. ต้มน้ำสต๊อกไก่ให้เดือด จากนั้นใส่ลูกชิ้นกุ้ง กระเพาะปลายัดไส้ ลูกชิ้นเห็ด และลูกชิ้นปลาลงไป เมื่อน้ำซุปเดือดอีกครั้ง ให้ใส่ผักกาดขาวตามลงไป

10. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย

11. ตกแต่งหน้าเมนูด้วยพริกแดง ผักชีสด และกระเทียมเจียวเป็นอันเสร็จ

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

เครื่องปั่น MaxoMixx Hand Blender

เครื่องปั่น MaxoMixx Hand Blender สำหรับการทำอาหารอย่างมืออาชีพ ด้วยเครื่องพลัง 800 วัตต์และอุปกรณ์เสริมต่างๆมากมายจะช่วยให้การทำอาหารของคุณสนุกยิ่งกว่าที่เคย

อ่านเพิ่มเติม

เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob

เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

เผินช่าย (Pen Cai)

สลัดหยี่ซังแซลมอน (Healthy Yu Sheng with Fresh Salmon)

Oven Baked Bak Kwa with Pineapples

Lobster Salad with Lemon Vinaigrette

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!