Skip to content
เครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก

พายไก่แบบใส่ถ้วย

Guten Appetit

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนที่เสิร์ฟ: 4 ที่

ระยะเวลาในการเตรียม: 30 นาที

ระยะเวลาการทำอาหาร: 120 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

สำหรับการทำไส้ แป้งพาย
  • น่องไก่ 400 กรัม – ลอกหนังไก่ออก, เลาะกระดูก และหั่นออกเป็น 6 ชิ้น
  • น้ำมันสำหรับการทำอาหาร 20 มล.
  • น้ำสต๊อกไก่ 150 มล.
  • วิปปิ้งครีม/ นมไขมันเต็มส่วน 80 มล.
  • เซเลอรี่ 1 ก้าน - หั่นซอย
  • หัวหอมใหญ่ 2 ลูก - หั่นเป็นแว่นๆ
  • กระเทียม 2 กลีบ - ซอยละเอียด
  • แครอท 2 หัว - หั่นเป็นลูกเต๋า
  • มันฝรั่งไอดาโฮ 250 กรัม - หั่นเป็นสี่ส่วน
  • แฮมสุก 250 กรัม - หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
  • ต้นไธม์สด 4–5 ก้าน
  • ใบกระวาน 2 ใบ
  • เนย 25 กรัม
  • แป้งอเนกประสงค์ 100 กรัม
  • เกลือตามความชอบ
  • พริกไทยขาวป่นตามความชอบ
  • อิงลิช/อิตาเลียนพาร์สลีย์สำหรับตกแต่ง
  • แป้งพายสำเร็จรูป 1 แผ่น
  • ไข่แดง 1 ฟอง
  • นม/ น้ำ 1 ช้อนโต๊ะสำหรับการเคลือบ

วิธีทำ

ขั้นตอนที่ 1

ล้างไก่ที่หั่นเป็นชิ้นๆ และใช้ผ้าซับไก่ให้แห้ง และตัดส่วนที่เป็นไขมันส่วนเกินให้มากที่สุดตามที่คุณต้องการ ปรุงรสตามชอบด้วยเกลือ และพริกไทย จากนั้นนำไปคลุกแป้ง

ขั้นตอนที่ 2

ใส่น้ำมัน 20 มล. ในหม้อและนำไปตั้งไฟ รวนไก่โดยใช้ไฟกลางนานประมาณ 10 นาทีเพื่อให้ด้านนอกของไก่มีสีน้ำตาลอย่างทั่วถึง

ใส่น้ำมันเพิ่มหากไก่ดูแห้งเกินไประหว่างการรวน ระยะเวลาการรวนอาจแตกต่างกันไปตามขนาดของชิ้นไก่

ขั้นตอนที่ 3

ใส่เนย, หัวหอมใหญ่, กระเทียม, แครอท และเซเลอรี่ลงในหม้อ และผัดผักในหม้อ ค่อยๆ ผัดให้สุกโดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าผักจะนุ่มลง และมีความเกรียมเล็กน้อย

ขั้นตอนที่ 4

ใส่ไก่ที่รวนไว้, ใบไธม์, ใบกระวานลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันในหม้อ และตามด้วยวิปปิ้งครีม, น้ำสต๊อกไก่, แฮมที่หั่นเป็นชิ้นๆ (หากใส่แฮม) และมันฝรั่ง ปรุงรสตามความชอบด้วยเกลือ และพริกไทย และต้มให้น้ำซุปเดือดขึ้นมาเล็กน้อย

ขั้นตอนที่ 5

แบ่งส่วนผสมใส่ถ้วยซุป แล้วพักไว้ให้เย็น จากนั้นอุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 200°C

ขั้นตอนที่ 6

วางแผ่นพลาสติกรองแป้งพายบนโต๊ะ จากนั้นคว่ำปากถ้วยบนแป้งพาย ตัดแป้งพายรอบปากถ้วยโดยจะต้องเผื่อขอบให้เกินออกไปจากปากชามประมาณ 1.5 ซม. เพื่อใช้ในการพับแป้ง

ใช้แป้งพายปิดปากถ้วยซุปและผนึกขอบให้แน่นโดยการกดแป้งลงทางด้านข้างของชาม จากนั้นใช้แปรงจุ่มไข่และนมทาให้ทั่วแป้งพาย

ขั้นตอนที่ 7

อบพายนาน 10-12 นาที หรือจนกว่าแป้งจะฟูขึ้น และเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

เตาอบ ซีรี่ 8

ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาเตาอบแบบไหนอยู่ก็ตาม เตาอบที่ใช้งานง่าย ไปจนถึงเตาอบที่มีมาตรฐานระดับสูงสุดของเทคโนโลยี และดีไซน์: รับประกันได้ว่าคุณจะได้พบกับเตาอบรุ่นที่ใช่ จากเตาอบของ Bosch ตั้งแต่ซีรี่ 2 ถึง ซีรี่ 8

รายละเอียดเพิ่มเติม

เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5

เครื่องใช้ในครัวที่ทรงพลังเพื่อความคล่องตัวในการปรุงอาหารและการอบ

หาข้อมูลเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

ปลากะพงนึ่ง ใส่ผักกาดดอง, เห็ดหอม กับน้ำจิ้มรสแซ่บ

ต้มซุปผักรวมใส่ไข่นกกระทา

หมี่เหลืองผัดทะเลใส่หมูสามชั้นกับดอกกุ๊ยช่าย

บีฟเวลลิงตัน

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!