Skip to content
เครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก

Basque Burnt Cheesecake

เชิญทานให้อร่อยนะครับ!

ระดับความยาก : ง่าย
ปริมาณ : 6-8 จาน เวลา
เตรียมวัตถุดิบ : 20 นาที
เวลาทำอาหาร : 50 นาที
เวลาพักทิ้งไว้ : 50 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

Heavy Cream 200 มล.
เลม่อน 1 ลูก
แป้งเค้ก 40 กรัม
ไข่ไก่ 330 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 350 กรัม
ครีมชีส 1 กก. (ความเย็นที่อุณหภูมิห้อง)
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

1. วิธีการทำ

1. ตั้งเตาอบที่ความร้อน 180 องศาด้วยโหมด 4D Hot Air

2. ทาน้ำมันลงบนถาดรองอบขนาด 10" จากนั้นใส่กระดาษรองอบลงไป

3. ร่อนแป้งเค้กที่เตรียมไว้และนำมาพักไว้

4. เตรียมหัวปั่นใบพายและผสมครีมชีส เปลือกเลม่อนขูด กลิ่นวนิลา เกลือสมุทร และน้ำตาลทราบแดงเข้าด้วยกันเป็นเวลาประมาณ 4 นาทีด้วยความเร็วปานกลาง

5. เติมไข่ไก่ลงไปในส่วนผสมทีละ 1 ฟอง ผสมส่วนผสมให้เข้ากันก่อนใส่ไข่ไก่ตามลงไปเพิ่ม

6. ใส่ Heavy Cream ตามลงไปผสมด้วยเพื่อเพิ่มรสสัมผัสที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น ผสมต่อให้เข้ากันด้วยความเร็วระดับต่ำ

7. ค่อยๆใส่แป้งเค้กร่อนที่เตรียมไว้ลงไปในส่วนผสม และเพิ่มระดับความเร็วในการปั่นเป็นระดับกลาง

8. เมื่อส่วนผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว เทส่วนผสมลงไปในถาดรองอบและนำเข้าไปอบเป็นเวลา 20 นาที

9. เมื่อครบเวลา ให้หมุนถาดอบ 180 องศา และทำการอบต่อเป็นเวลา 30 นาทีเพื่อให้ได้ความร้อนทั่วถึงกัน

10. เมื่อครบเวลา นำเค้กออกจากเตาอบและทิ้งไว้ให้เย็นเป็นเวลา 50 นาที หลังจากนั้นนำเค้กเข้าตู้เย็นเป็นเวลา 60 นาทีเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด

11. หากแช่เค้กไว้ในตู้เย็นเป็นเวลานานกว่า 1 วัน ให้นำเค้กออกมาพักไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนตัดและเสิร์ฟเค้ก

เตาอบ Serie 8 | Oven

เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ

อ่านเพิ่มเติม

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!