Skip to content
เครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก

คริสมาสต์ พัฟโลวา เบอร์รี่รวม

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนที่เสิร์ฟ: 4 – 6 ที่

ระยะเวลาในการเตรียม: 45 นาที

ระยะเวลาการทำอาหาร: 150 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

สำหรับการทำเมอแรง ครีมรสผลไม้ ท็อปปิ้ง
ไข่ขาว 7 ฟอง (230 กรัม) ฝักวานิลลา 2 ฝัก – นำมาขูด บลูเบอร์รี่ 100 กรัม
น้ำตาลทรายป่นละเอียด 455 กรัม เจลาติน 3 แผ่น ราสเบอร์รี่ 100 กรัม
กลิ่นวานิลลาแบบเข้มข้น 5 กรัม น้ำตาลทรายป่นละเอียด 285 กรัม สตรอเบอร์รี่ 100 กรัม – หั่นเป็นสี่ส่วน
เกลือป่นละเอียด 1 หยิบมือ น้ำผลไม้รสเปรี้ยว 225 กรัม น้ำตาลไอซ์ซิ่ง - สำหรับโรยหน้า
ไข่แดง 7 ฟอง (225 กรัม)
เนย 220 กรัม – หั่นเป็นลูกเต๋า

1. วิธีทำเมอแรง

1. อุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 80°C โดยใช้โหมด ‘การทำความร้อนด้วยไฟบน และไฟล่าง‘’

2. แยกไข่ขาวออกจากไข่แดงทั้งหมด 7 ฟอง

3. ใส่ไข่ขาว, น้ำตาลทรายป่นละเอียด, เกลือป่นละเอียด และกลิ่นวานิลลาเข้มข้นลงในอ่างผสมของเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ ตีส่วนผสมโดยใช้หัวตีตะกร้อ และความเร็วระดับ 5 จนกว่าส่วนผสมจะมีความข้นจนสามารถตั้งยอดได้ หากใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น OptiMUM ให้เลือก ‘’Egg White’ บนฟังก์ชั่น SensorControl Plus และหมุนสวิตช์ไปที่ ‘‘M/A’

4. เทเมอแรงลงในถุงบีบเบอร์ใหญ่

5. วางแม่พิมพ์ลงบนถาดอบขนมที่ปูด้วยกระดาษรองอบ บีบเมอแรงให้ทั่วฐานของแม่พิมพ์ และบีบให้ชิดขอบด้านในของแม่พิมพ์จนรอบ

6. ใช้พายปาดเมอแรงที่อยู่ด้านข้างให้เรียบ และใช้ไม้เสียบลูกชิ้นไล่ปาดเมอแรงแนบไปกับด้านข้างของแม่พิมพ์ให้รอบ จากนั้นถอดแม่พิมพ์ออก และบีบเมอแรงต่อเพื่อแต่งขอบให้สูงขึ้นมาเป็นทรงสวยงาม

7. นำเมอแรงไปอบในเตาอบประมาณ 2 ชั่วโมงจนกว่าจะมีลักษณะกรอบ และแห้ง

2. วิธีทำครีมรสผลไม้

8. หั่นสตรอเบอร์รี่เป็น 4 ส่วน กรีดฝักวานิลลาเพื่อขูดเอาเม็ด และหั่นเนยให้เป็นรูปทรงลูกเต๋า

9. แช่เจลาตินแผ่นในน้ำเปล่าใส่น้ำแข็ง 2-3 นาทีเพื่อให้เจลาตินนิ่ม และบีบน้ำออกจากแผ่นเจลาติน

10. ใช้เบนมารี (Bain Marie) ในการผสมไข่ขาว, น้ำส้มซิตรัส, ฝักวานิลลา และน้ำตาล โดยใช้ตะกร้อมือตีส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีมข้น

11. ใส่แผ่นเจลาตินที่แช่จนนิ่มแล้วลงไปคนให้เข้ากันอีกที

12. ยกอ่างผสมออกมาจากการทำความร้อน จากนั้นใส่เนยที่หั่นเป็นลูกเต๋าลงไป และตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน

13. เทส่วนผสมที่เป็นเนื้อครีมเข้มข้นใส่ลงในถุงบีบ เพื่อนำไปบีบใส่เมอแรงที่อบไว้ ใช้พายปาดเนื้อครีมให้เรียบ และพักไว้ประมาณ 30 เพื่อให้มีการเซ็ตตัว

14. แต่งหน้าพัฟโลวาด้วยมิกซ์เบอร์รี่ และโรยด้วยน้ำตาลไอซ์ซิ่ง

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

เครื่องผสมอาหาร รุ่น MaxxiMUM จาก Bosch:

ประสบการณ์อันยาวนานกว่า 60 ปี

รายละเอียดเพิ่มเติม

ซีรี่ | 8 เตาอบ

เตาอบแบบบิวท์อินที่มาพร้อมฟังก์ชั่น PerfectBake และ PerfectRoast: ให้คุณสามารถอบขนม และอาหารประเภทเนื้อสัตว์ได้อย่างมืออาชีพแบบอัตโนมัติ

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

เค้กเบียร์ดำและช็อคโกแลต

คุกกี้คัพสอดไส้สตรอเบอร์รี่, โอรีโอชีสเค้ก และชาเขียวมัตฉะ

เค้กช็อคโกแลตไร้แป้ง

พัฟไส้แอปเปิ้ล

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!