Skip to content
เครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก

Mini Buche de Noel (เค้กช็อคโกแลตขอนไม้บัตเตอร์ครีม)

เชิญทานให้อร่อยนะครับ

ระดับความยาก : กลาง

ปริมาณ : 8-10 จาน

เวลาเตรียมวัตถุดิบ : 45 นาที

เวลาทำอาหาร : 90 นาที

ดาวน์โหลดสูตรทำอาหาร

ส่วนผสม

สปอนจ์เค้กช็อคโกแลต บัตเตอร์ครีม
ผงโกโก้ 15 กรัม ไข่ขาว 100 กรัม
ไข่แดง 160 กรัม น้ำตาล 200 กรัม
น้ำตาล 160 กรัม เนยละลาย 300 กรัม
แป้งเค้ก 165 กรัม อัลมอนด์ป่นสำหรับตกแต่ง
ไข่ขาว 265 กรัม ช็อคโกแลตสำหรับตกแต่ง

1. วิธีการทำสปอนจ์เค้กช็อคโกแลต ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาโดยใช้โหมด 4D Hot Air

2. ใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ผสมไข่แดงและน้ำตาลให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว

3. เปลี่ยนหัวเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ให้เป็นหัวบอลลูนและผสมไข่ขาวและน้ำตาล ผสมให้เข้ากันจนขึ้นรูปเป็นเมอแรงก์

คำแนะนำ : หากคุณใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ OptiMUM โดยเลือกใช้โหมดการตีไข่ขาวบน SensorControl Plus แล้วเครื่องปั่นจะหยุดทำงานโดยอัตโนมัติเองหากไข่ขาวขึ้นรูปเป็นเมอแรงก์แล้ว

4. นำแมงแรงก์ที่ได้ไปผสมกับไข่แดงที่ผสมเตรียมไว้ก่อนหน้า ผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่ผงโกโก้และแป้งเค้กลงไป และผสมทุกอย่างให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน

5. จากนั้นตักแป้งเค้กที่เตรียมไว้ใส่ในถุงบีบ และบีบเนื้อเค้กลงบนพิมพ์

6. และนำเข้าไปอบเป็นเวลา 12 นาทีหรือเมื่อเนื้อเค้กสุกแล้ว (สามารถเช็คได้ง่ายๆโดยการใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มเข้าไปในเนื้อเค้กแล้วไม่มีเนื้อครีมติดออกมาด้วย)

7. จากนั้นนำเค้กขอนไม้ช็อคโกแลตทีได้ออกมาพักไว้

2. วิธีการทำบัตเตอร์ครีม

8. ตั้งกระทะแบบ Bain Marie และค่อย ๆ ผสมไข่ขาวและน้ำตาลเข้าด้วยกัน จนน้ำตาลละลายหมด

9. นำเครื่องปั่นที่ใช้หัวปั่น Balloon ตีไข่ขาวให้เข้ากันจนขึ้นรูป

คำแนะนำ : คุณสามารถเลือกโหมดสำหรับการตีไข่ขาวบน SensorPlus Control ได้เลยหากคุณใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ OptiMUM

10. ตีเนื้อครีมต่อไปเรื่อยๆโดยใช้ความเร็วที่ระดับ 6 และค่อยๆใส่เนยตามลงไป ตีต่อไปจนเนื้อครีมขึ้นรูป

11. นำเนื้อครีมที่ได้ทาลงไปบนสปอนจ์เค้กที่เตรียมไว้ และใช้ที่ปาดหน้าเค้กตกแต่งให้เป็นลวดลายขอนไม้

12. ใช้ช็อคโกแลตตกแต่งเค้กเพิ่มเติมให้เป็นลายไม้ตามต้องการ

13. ตกแต่งเมนูเค้กเพิ่มเติมด้วยอัลมอนด์ป่นและของตกแต่งในธีมคริสมาสต์อื่น ๆ

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

เครื่องตีแป้ง รุ่น OptiMUM

ใหม่ เครื่องตีแป้ง OptiMUM มีการออกแบบที่หรูหราใหม่เอี่ยม มั่นใจได้ถึงผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบทุกครั้ง มีเครื่องชั่งน้ำหนักในตัว SensorControl ฟังก์ชั่นอัตโนมัติและมอเตอร์ 1500 วัตต์

รายละเอียดเพิ่มเติม

เตาอบ Serie 8 | Oven

เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ

อ่านเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

ปลาแซลมอนอบกับมันฝรั่งและมะเขือเทศ

ทาร์ตช็อกโกแลตกานาชกับถั่วพิสตาชิโอ

คริสต์มาสปาฟลอฟว่ารวมเบอร์รี่

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!