Skip to content
เครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก

หอยเชลล์อบมะเขือเทศและเพสโต้ซอสโหระพา

ขอให้มีความสุขกับมื้ออาหาร

ความยาก: ปานกลาง

จำนวนเสิร์ฟ: 2

เวลาในการเตรียม: 60 นาที

เวลาทำอาหาร: 15 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

ส่วนผสมเพสโต้ซอส ซอสมะเขือเทศ หอยเชลล์อบ
  • ใบกระเพรา 100 กรัม
  • น้ำมันข้าวโพด 80 กรัม
  • ถั่วไพน์ 30 กรัม
  • กระเทียม 10 กรัม
  • พาเมซานชีส 20 กรัม - ขูด
  • เกลือ 5 กรัม
  • พริกไทยขาวป่น 5 กรัม
  • น้ำแข็งก้อน 1 กิโลกรัม
  • หัวหอม 30กรัม - สับ
  • กระเทียม 5กรัม - สับ
  • ใบกระวาน 1 ใบ
  • เนย 10 กรัม - ไม่จืด
  • น้ำมันปรุงอาหาร 30 มล
  • มะเขือเทศทั้งลูกปอกเปลือก 200 มล.
  • น้ำตาล
  • เกลือ
  • พริกไทย
  • หอยเชลล์ 10 ตัว - ละลายน้ำแข็งแล้ว
  • ซอสมะเขือเทศ 5 ช้อนโต๊ะ
  • กระเพราเพสโต้ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันปรุงอาหาร 2 ช้อนโต๊ะ
  • เนย 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกล็ดขนมปังของญี่ปุ่น (ปังโกะ) 2 ช้อนโต๊ะ
  • พาร์เมซานชีส 2 ช้อนโต๊ะ - แบบขูด
  • เกลือ
  • พริกไทย
  • น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์

วิธีการ

ขั้นตอนที่ 1.

ส่วนผสมเพสโต้ซอส

  • อุ่นเตาอบไว้ที่ 220 ° C ใน 'Fan Mode' อบถั่วไพน์ในเตาอบประมาณ 6 นาทีหรือจนกว่าจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเล็กน้อยและมีกลิ่นหอม
  • ต้มน้ำในหม้อและใส่เกลือลงไป เมื่อเดือดให้ลวกใบกระเพราประมาณหนึ่งนาที
  • ทำใบกระเพราให้เย็นใบในภาชนะที่มีก้อนน้ำแข็งและน้ำแล้วบีบน้ำออกจากใบกระเพรา
  • ผสมใบกระเพรากับถั่วสน, เกลือ, พริกไทย, กระเทียม, พาเมซานชีสและน้ำมันข้าวโพดโดยใช้เครื่องผสมอาหาร MultiTalent 3

ขั้นตอนที่ 2.

ซอสมะเขือเทศ

  • ปั่นมะเขือเทศที่ปอกเปลือกแล้วด้วยเครื่องผสมอาหาร MultiTalent 3
  • ใส่น้ำมันปรุงอาหารและเนยจืดลงในหม้อที่ไฟอ่อนๆ ทอดหัวหอมและใบกระวาน
  • เมื่อหัวหอมนิ่มแล้วให้ใส่กระเทียมและมะเขือเทศผสม แล้วนำไปต้ม
  • ถัดไปลดความร้อนและเคี่ยวซอสต่อไป ปรุงรสด้วยเกลือ, พริกไทยและน้ำตาล
  • เคี่ยวจนมะเขือเทศยุบตัวลงและซอสข้นขี้น

ขั้นตอนที่ 3

ซอสมะเขือเทศ

  • เตาอบความร้อนล่วงหน้าที่ 220 ° C ใน 'โหมดความร้อนด้านบนและด้านล่าง' ซับหอยเชลล์ให้แห้งและปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยทั้งสองด้าน
  • ใส่น้ำมันลงในกระทะที่ไฟอ่อน ๆ
  • จากนั้นใส่เนยลงไปในกระทะแล้วผัดหอยเชลล์ให้สุก
  • ใส่ซอสมะเขือเทศที่ปรุงสุกลงในกระทะ - โดยเทลงบนหอยเชลล์
  • ปิดบนหอยเชลล์เป็นชั้นด้วยพาเมซานชีสและpanko
  • นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 ° C นาน 8 นาที
  • ตกแต่งด้วยเพสโต้, น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษและผักชีฝรั่งซอย

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

ซีรี่ 8 - เครื่องดูดควัน

เพื่อให้คุณมั่นใจว่าจะได้สัมผัสกับกลิ่นที่ต้องการเท่านั้นเวลาที่คุณทำอาหาร เราจึงพัฒนาเครื่องดูดควันพลังแรงสูงหลายประเภทเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ฉนวนกันความร้อน และมอเตอร์ขับเคลื่อนที่มีเสียงรบกวนต่ำ ยังทำให้เครื่องดูดควันทำงานได้เงียบจนแขกของคุณแทบจะไม่ได้ยินเสียงเลยทีเดียว

รายละเอียดเพิ่มเติม

เครื่องผสมอาหาร

MultiTalent 3 - ผู้ช่วยในครัวที่ขนาดกระทัดรัดและใช้งานได้หลากหลายด้วยฟังก์ชั่นมากกว่า 50 แบบ ช่วยให้การทำและอบอาหารง่ายและสนุกขึ้น

หาข้อมูลเพิ่มเติม

ซีรี่ 8 - เตาอบ

เราออกแบบเตาอบ ซีรี่ 8 ให้มีคุณสมบัติต่างๆ มากมายเพื่อตอบสนองทุกความต้องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติด้านความปลอดภัย, ความสะดวกสบาย และความจุ จึงทำให้เตาอบ ซีรี่ 8 คือทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

ปลากะพงนึ่ง ใส่ผักกาดดอง, เห็ดหอม กับน้ำจิ้มรสแซ่บ

ต้มซุปผักรวมใส่ไข่นกกระทา

หมี่เหลืองผัดทะเลใส่หมูสามชั้นกับดอกกุ๊ยช่าย

บีฟเวลลิงตัน

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!