Skip to content
เครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก

Osso Buco Milanese with Saffron Risotto

เชิญทานให้อร่อยนะครับ!

ระดับความยาก : ง่าย

ปริมาณ : 2 จาน

เวลาเตรียมวัตถุดิบ : 40 นาที

เวลาทำอาหาร : 100 นาที

ดาวน์โหลดสูตรทำอาหาร

วัตถุดิบ

Osso Buco Milanese Gremolata
ไวน์ขาว 150 มล. เปลือกเลม่อน 1 ลูก
น้ำสต๊อกไก่ 500 มล. กระเทียม 10 กรัม
ใบเบย์ลีฟ 1 ใบ ใบพาสเล่สด 20 กรัม
โรสแมรี่ 1 ต้น Extra Virgin Olive Oil 2 ช้อนโต๊ะ
เนื้อน่องลูกวัว 2 ชิ้น (ปริมาณต่อชิ้น 250 กรัม) Saffron Risotto
กระเทียม 25 กรัม ไวน์ขาว 80 มล.
หอมแดง 40 กรัม น้ำสต๊อกไก่ 2 ลิตร
คื่นช่าย 80 กรัม หัวหอมใหญ่ 30 กรัม
มะเขือเทศเชอรี่ 100 กรัม ข้าว Carnaroli หรือ Arborio 100 กรัม
แป้ง 100 กรัม เนย 2 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมใหญ่ 100 กรัม น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
แครอท 150 กรัม หญ้าฝรั่น 1 หยิบมือ
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือสำหรับปรุงรส
พริกไทยขาวสำหรับปรุงรส

วิธีการทำ Osso Buco

1. ปอกและหั่นเต๋าแครอท คื่นช่าย หัวหอมใหญ่ และหั่นซีกมะเขือเทศเชอรี่

2. ใช้เครื่องปั่น Hand Blender ปั่นกระเทียมและหอมแดงแยกกันจนละเอียด

3. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาด้วยโหมด 4D Hot Air

4. ทาเกลือและพริกไทยลงบนเนื้อลูกวัว จากนั้นทาแป้งลงบนเนื้อให้ทั่ว และเขย่าแป้งส่วนเกินออก

5. ตั้งกระทะและใส่เนยลงไป จากนั้นนำเนื้อที่เตรียมไว้ไป Sear ในกระทะทั้งสองด้านให้ได้สีน้ำตาล และนำออกมาพักไว้

6. ในกระทะใบเดียวกัน นำแครอท หัวหอมใหญ่ คื่นช่าย มะเขือเทศเชอรี่ กระเทียมสับ หอมแดงสับ ใบเบย์ลีฟและโรสแม่รี่ลงไปผัดด้วยกัน

7. ผัดต่อจนกระทั่งกระเทียมและหอมแดงเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลและนิ่ม จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย

8. จากนั้นเติมไวน์ขาวลงไป ตามด้วยน้ำสต๊อกไก่และเนื้อลูกวัวที่เตรียมไว้

9. เมื่อเดือดแล้วให้ตักทุกอย่างออกมาไว้ที่ถาดรองอบขนาดกลาง และปิดด้านบนด้วยกระดาษรองอบ ทิป : การปิดด้านบนด้วยกระดาษรองอบนั้นจะช่วยรักษารสชาติและความสดของอาหารได้เป็นอย่างดี ทำให้ยังคงความเป็นสตูว์ไว้ได้

10. นำเข้าเตาอบเป็นเวลา 90 นาทีหรือจะกระทั่งเนื้อนุ่ม

วิธีการทำ Gremolata

11. ใช้เครื่องปั่น MultiTalent Food Processor ปั่นกระเทียมและใบพาสเล่

12. ใส่เปลือกเลม่อนขูดและ Extra Virgin Olive Oil ลงไป ผสมให้เข้ากันและนำออกมาพักไว้

วิธีการทำ Saffron Risotto

13. ใช้เครื่องปั่น Hand Blender ปั่นหัวหอมใหญ่ และนำไปผัดให้นิ่ม

14. ใส่ข้าว Carnaroli และหญ้าฝรั่นตามลงไป

15. จากนั้นเติมไวน์ขาวและน้ำสต๊อกไก่ 1 ช้อน (ปริมาณ 30 มล.) และคนให้เข้ากัน

16. หลังจาก 3 นาทีผ่านไป เติมน้ำสต๊อกไก่ตามลงไปอีก 1 ช้อน และทำแบบนี้ซ้ำอีกประมาณ 4-5 ครั้ง จากนั้นให้หุงข้าวเป็นเวลา 12-25 นาทีจนข้าวสุก

17. เติมเนยลงไปและผสมให้เข้ากัน

18. อร่อยไปกับเมนู Osso Buco Milanese with Saffron Risotto กันได้เลย

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

เตาอบ ซีรี่ 8 จาก Bosch

เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมฟังก์ชั่น PerfectBake และ PerfectRoast: ให้คุณได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบด้วยระบบการทำงานแบบอัตโนมัติ ที่มีความอ่อนโยน

รายละเอียดเพิ่มเติม

เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob

เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม

เครื่องปั่น ErgoMixx Hand Blender

เครื่องปั่น Hand Blender ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษที่มาพร้อมกับกำลังไฟ 600 วัตต์ ความเร็วถึง 12 ระดับ และใบมีด QuattroBlade 4 ใบที่เหมาะสำหรับทั้งการปั่นที่ดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

Fish Piccata Quinoa Salad

ฟริตตาต้าสามชีสไส้เห็ดและผักโขม

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!