Skip to content
เครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก

แคปเปลลิติ-แป้ง-ไข่แดง-แฟนซี-ไส้-ชีส-เพโคริโน่ ดิ ฟอสซ่า-ซอส-รากู-ถั่วขาว

แคปเปลลิติทำด้วยแป้งไข่แดงแฟนซี ไส้ชีสเพโคริโน่ ดิ ฟอสซ่าซอส รากูถั่วขาว

ภาพรวม

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนเสิร์ฟ: 4 ที่

เวลาในการเตรียม: 30 นาที

เวลาทำอาหาร: 50 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

สำหรับรากุถั่วขาว:
  • ถั่วสีขาวขนาดเล็ก (ขวด) 200 กรัม
  • ต้นหอม 3 ต้น
  • มะเขือเทศ 2 ลูก
  • แพนเชตต้า (เบคอนรมควันของอิตาลี) หั่นบาง ๆ 80 กรัม
  • น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
  • ไวน์ขาว 125 มล
  • น้ำสต๊อกไก่ 200 มล
สำหรับการทำไส้:
  • ถั่วไพน์ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ชีสเพโคริโน่ ดิ ฟอสซ่า 125 กรัม(หรือชีสแข็งชนิดอื่น )
  • มะเขือเทศแห้งในน้ำมันมะกอก 4-5
  • ริคอตต้า100 กรัม
  • เนยนิ่ม 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทย, รวมเครื่องเทศ
สำหรับแป้งพาสต้าชั้นดี:
  • แป้งพาสต้าเซโมลิน่า อิตาเลียนขนาด 200 กรัม (อาจแทนแป้งสาลีแบบหยาบ) และโรยแป้งเซโมลินาเล็กน้อยด้านบน
  • เกลือ
  • ไข่แดง 5 ฟอง และไข่ขนาดกลาง 1 ฟอง
  • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.ผสมแป้งพาสต้าเซโมลินา, เกลือ, ไข่และน้ำมันมะกอกในชามผสมของเครื่องผสมอาหาร MaxxiMUM Kitchen Machine แล้วนวดประมาณ 5 นาที โดยใช้ตัวรูปตะขอสำหรับนวด จนแป้งเนียนและแข็ง แป้งจะนุ่มเป็นพิเศษหากส่วนผสมทั้งหมดอยู่ที่อุณหภูมิห้อง จากนั้นคลุมแป้งพาสต้าด้วยแผ่นฟิล์ม แล้วพักเป็นเวลาอย่างน้อย 30 นาที

2. สำหรับไส้ถั่วไพน์, ย่างถั่วไพน์ในกระทะที่ไม่มีมัน จนเป็นสีน้ำตาลอ่อนแล้วพักไว้บนจาน ขูดชีสโดยใช้แผ่นดิสสำหรับตัดของ MaxxiMUM เอามะเขือเทศออกจากน้ำมัน แล้วหั่นเป็นเส้นๆจากนั้นหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ สับถั่วไพน์หยาบๆ ผสมถั่วไพน์กับเพโคริโน่ชีส, มะเขือเทศ, รีคอตต้าและเนย ปรุงรสด้วยเกลือ, พริกไทยและรวมเครื่องเทศ

3. สำหรับรากูถั่วขาว, สะเด็ดน้ำ, ล้างแบบเร็วๆและกรองอีกครั้ง ล้างต้นหอม เอารากและใบเหี่ยวๆ ออกแล้วซอยให้เป็นวงๆ โดยแยกส่วนสีขาวและสีเขียวออกจากกัน ล้างมะเขือเทศ เอาแกนออก, หั่นเป็นลูกกากบาท จากนั้นต้มในน้ำเดือดประมาณ 20 วินาที

4. ตักส่วนผสมในขั้นตอนที่ 3 ลงในน้ำเย็นและลอกออก เอาเมล็ดและสับ ,ในกระทะ nonstick ทอดแพนเชตต้าในน้ำมันมะกอกใช้ความร้อนปานกลางจนกรอบ ยกออกจากกระทะและกรองบนกระดาษ มะเขือเทศสีนำ้ตาลและและต้นหอม นำส่วนที่เป็นสีขาวใส่ในแพนเชตต้า และเทลงในไวน์ขาว ใส่น้ำสต๊อกไก่และถั่วลงไปเคี่ยวต่ออีกประมาณ 5 นาทีแล้วนำออกจากเตา

5. ใช้เครื่อง MaxxiMUM Profi pasta Attachments สำหรับลาซานญ่า ม้วนแป้งพาสต้าออกเป็นแผ่นบาง ๆ หมุนเข้าละออกสองครั้ง ในครั้งที่สองตั้งค่าบางที่สุด คลุมแผ่นพาสต้าที่ทำเสร็จแล้วด้วยแผ่นฟิล์ม จัดเรียงแผ่นพาสต้าเป็นสองแถวและแปรงด้วยไข่ขาวบนแป้ง เคลือบบาง ๆ

6. ตัดเป็นสี่เหลี่ยมโดยใช้ลูกกลิ้งตัดแป้งพาย พับสี่เหลี่ยมครึ่งตามแนวทแยงมุมและกดขอบเข้าหากันเบา ๆ นำมุมทั้งสองเข้าหากันแล้วกดเข้าด้วยกันในขณะที่พับมุมที่สามกลับมา วางแคปเปลินีที่เสร็จแล้วลงบนผ้า โรยด้วยแป้งเซโมลินาคลุมด้วยผ้าอีกผืนและแช่เย็น

7. ในหม้อใบกว้าง นำน้ำไปตั้งไฟให้เดือด ใส่เกลือเล็กน้อย ใส่แคปเปลินีลงในน้ำเดือด ลดไฟลงและเคี่ยวประมาณ 4 นาทีจนสุก นำรากูถั่วขาวไปต้มให้เดือด แล้วคนให้เข้ากับต้นหอมซอย ตักแคปเปลินีขึ้นจากน้ำโดยใช้ช้อน slotted จัดเรียงบนจานด้วยรากูถั่วขาวและตกแต่งด้วยแพนเชตต้ากรอบ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343

เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง

รายละเอียดเพิ่มเติม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง

ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

บีฟเวลลิงตัน

ปลาอบเกลือ

ปลากะพงนึ่ง ใส่ผักกาดดอง, เห็ดหอม กับน้ำจิ้มรสแซ่บ

ต้มซุปผักรวมใส่ไข่นกกระทา

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!