น้ำมัน 30 มล. | หมูสามชั้น 200 กรัม (ต้มสุก) |
น้ำสะอาด 1 ลิตร | กุ้งสด 300 กรัม |
ไข่ไก่ 3 ฟอง | บะหมี่เส้นแบน 500 กรัม |
ขิง 5 กรัม (สำหรับสับ) | ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดง 15 กรัม (สำหรับสับ) | เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียม 50 กรัม (สำหรับสับ) | ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ |
กากหมู 50 กรัม | พริกไทย |
ปลาเส้น 100 กรัม | เกลือ |
ถั่วงอก 100 กรัม | น้ำพริก Sambal Belachan |
ผักกวางตุ้ง 150 กรัม |
1. ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบ หั่นผักกวางตุ้ง ปลาเส้น และหมูสามชั้นต้มสุกออกเป็นชิ้นๆ ลอกเปลือกของปลาหมึกออกและหั่นแว่น ตีไข่ไก่ที่เตรียมไว้ให้เข้ากัน
2. สับกระเทียม หอมแดง และขิงด้วยเครื่อง MaxoMixx Hand Blender และนำมาแยกไว้
3. ต้มน้ำในหม้อขนาดกลาง ใส่กุ้งและปลาหมึกลงไปต้ม ประมาณ 10 นาที กรองและเก็บน้ำสต๊อกไว้
4. นำน้ำต้มอาหารทะเลแยกไว้ และปอกเปลือกกุ้งต้มให้เรียบร้อย
5. ตั้งกระทะให้ร้อนและใส่น้ำมันลงไป จากนั้นนำขิง หอมแดง และกระเทียมสับลงไปผัดให้เข้ากันจนส่งกลิ่นหอมและได้สีตามที่ต้องการ
6. จากนั้นเทไข่ไก่ที่ตีเตรียมไว้ใส่ตามลงไปในกระทะ ค่อยๆคนให้เข้ากัน
7. ใส่เหล้าจีนที่เตรียมไว้ และน้ำสต๊อกทะเล 200 มล.ลงไปในกระทะ
8. จากนั้นใส่ผักกวางตุ้ง ถั่วงอก ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วดำ น้ำมันงา หมูสามชั้นสไลซ์ กุ้ง ปลาเส้น ปลาหมึกแว่น บะหมี่เส้นแบน และกากหมูที่เตรียมไว้ลงไปในกระทะ
9. ผัดทั้งหมดให้เข้ากันและปรุงรสเพิ่มเติมด้วยเกลือและพริกไทย
10. ทานคู่กับน้ำพริก Sambal Belachan อร่อยอย่าบอกใคร!
พลังเต็มรูปแบบสำหรับมืออาชีพในครัว ทรงพลังแข็งแกร่งและหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิมด้วยมอเตอร์ขนาด 800 วัตต์และอุปกรณ์เสริมที่หลากหลาย
ขอบคุณที่สนใจในเครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
จุดมุ่งหมายของเราคือการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาสาระที่เรานำเสนออย่างต่อเนื่อง ด้วยจุดประสงค์นี้ เราจึงขอเชิญคุณ ร่วมทำแบบสำรวจสั้นๆ ของเรา (ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที)
หากคุณมีคำถามหรือต้องการความช่วยเหลือ, โปรดติดต่อเรา หรือโทรฯ 02-495-2424.
ขอบคุณที่ให้การสนับสนุน
ขอบคุณที่สนใจในเครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
จุดมุ่งหมายของเราคือการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาสาระที่เรานำเสนออย่างต่อเนื่อง ด้วยจุดประสงค์นี้ เราจึงขอเชิญคุณ ร่วมทำแบบสำรวจสั้นๆ ของเรา (ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที)
หากคุณมีคำถามหรือต้องการความช่วยเหลือ, โปรดติดต่อเรา หรือโทรฯ 02-495-2424.
ขอบคุณที่ให้การสนับสนุน