Skip to content
เครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก

สตูว์-ซีฟู้ด-ผงกะหรี่

ภาพรวม

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนเสิร์ฟ: 1-2 ที่

เวลาในการเตรียม: 120 นาที

เวลาทำอาหาร: 50 นาที

ดาวน์โหลดสูตร

ส่วนผสม

สำหรับแกงสตูว์
  • ขนมปังบาแกตต์ 8 ชิ้น
  • เนย 1 ช้อนโต๊ะ
  • มะเขือเทศสด 5 ลูก (ต้มและผิวออก)
  • ใบผักชีสด 2 ต้น (สับ, รักษาราก - ใช้เป็นเครื่องปรุง)
  • พริกแดง 6 เม็ด (ไม่มีเมล็ดและหั่นบาง ๆ )
  • ขิง 2 ชิ้น (ไม่มีผิวหนัง)
  • ต้นหอมสับ 2 ต้น
  • ใบโหระพาสด 4 ชิ้น
  • กระเทียม 3 กลีบ
  • น้ำ ¼ ถ้วย
  • น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผงกะหรี่ปลา 2 ช้อนโต๊ะ เจือจางด้วยน้ำ 1 ถ้วย
  • เนื้อปลา 2 ชิ้น (หั่นเป็น 3 ซม.)
  • กุ้งปอกเปลือก 300 กรัม (เก็บเปลือกสำหรับทำน้ำสต๊อกซีฟู้ด)
  • หอยแมลงภู่สีเขียว 6 – 8 ฝา
  • มะเขือม่วง 2 ลูกตัด
  • สต็อกซีฟู้ด 200 มล
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
  • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ (น้ำตาลโตนด)
  • กะทิ¼ถ้วย
  • เกลือ 2 ช้อนชา
  • มะเขือเทศสด 3 ลูก (ตัด)
สำหรับน้ำสต๊อกซีฟู้ด
  • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
  • เปลือกกุ้งปอกเปลือก
  • หอย 200 กรัม (แล้วแต่ชอบ)
  • กระเทียม 3 กลีบ เอาเปลือกออก
  • หัวหอมใหญ่ 1 หัว
  • ตะไคร้ 1 ต้น
  • ต้นหอม 2 ต้น
  • ใบโหระพา 3 ชิ้น
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • พริกไทย 1 ช้อนชา
  • น้ำ 400 มล.

วิธีทำ

1. ในหม้อ ให้ตั้งน้ำมันมะกอกครึ่งช้อนโต๊ะ ใส่ส่วนผสมทั้งหมดสำหรับน้ำสต๊อกซีฟู้ด ไม่รวมน้ำ

2. ผัดประมาณ 10 นาทีจนกระทั่งมีกลิ่นหอม จากนั้นเติมน้ำลงไปต้มประมาณ 2 ชั่วโมง จนกว่าน้ำสต๊อกจะลดลงครึ่งหนึ่ง

3. ทาเนย และหั่นใบผักชี วางบนบาแก็ตต์สไลด์

4. นำเข้าอบประมาณ 20 นาทีที่อุณหภูมิ 175˚Cจนเป็นสีน้ำตาลทอง

5. ในระหว่างนี้ ให้ใส่มะเขือเทศสดลงในเครื่องเตรียมอาหารของบ๊อชเพื่อปั่นให้ข้น เอาออก และตั้งพักไว้

6. ในกระทะร้อน, ผัดพริกแดง, รากผักชี, ขิง, หัวหอม, ใบโหระพาและกระเทียมประมาณ 10 ถึง 15 นาทีจนหอม ใส่เครื่องบดผสมมือถือของบ๊อช ใส่น้ำ¼ถ้วยแล้วปั่นให้เข้ากัน ที่ระดับความเร็ว 2 จนกระทั่งมันกลายเป็นพริกแกง

7. ในหม้ออุ่น ใส่น้ำมันมะกอก, เนยที่เหลืออยู่, มะเขือเทศบดและพริกแกง ผัดประมาณ 5 นาทีจากนั้นเติมผงกะหรี่และเคี่ยวต่ออีก 5 นาที

8. ใส่ปลา กุ้ง หอย แมลงภู่ และมะเขือม่วง และปล่อยเดือดเป็นเวลา 10 นาที

9. ใส่น้ำสต๊อกซีฟู้ด และเคี่ยวเป็นเวลา 20 นาทีด้วยไฟปานกลาง

10. ใส่ซีอิ๊วขาวและน้ำตาลปี๊บ ผัดจนเข้ากันดี เติมในกะทิและเกลือ เคี่ยวต่อไปอีก 3 นาที

11. ใส่ มะเขือเทศสด 3 ลูกและคนให้เข้ากัน

12. โรยหน้าด้วยผักชีสดสับ และจัดเสิร์ฟทันทีด้วยบาแกตต์ปิ้ง

ขอขอบคุณ Irene Jansen

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

เครื่องเตรียมอาหารอเนกประสงค์ รุ่น MCM4100

เครื่องเตรียมอาหารที่ขนาดกะทัดรัด สำหรับการปรุงอาหารและการอบ - ประหยัดพื้นที่ด้วยอุปกรณ์เสริมที่มีประโยชน์และหลากหลายกว่า 35 ฟังก์ชั่น

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

ปลากะพงนึ่ง ใส่ผักกาดดอง, เห็ดหอม กับน้ำจิ้มรสแซ่บ

ต้มซุปผักรวมใส่ไข่นกกระทา

บีฟเวลลิงตัน

ปลาอบเกลือ

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!