Skip to content
เครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก

สเต็ก-เนื้อ-วากิว-เสิร์ฟ-กับ-เกาลัด-ตุ๋น-เห็ด-และ-มันเทศ-เพียวเร่

สเต็กเนื้อวากิวเสิร์ฟกับเกาลัดตุ๋น เห็ดและมันเทศพูเร

ข้อมูลทั่วไป:

ความยาก: ปานกลาง

จำนวนเสิร์ฟ: 1-2 ที่

เวลาในการเตรียม: 20 นาที

เวลาทำอาหาร: 30 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

เกาลัดและเห็ดตุ๋น:
  • เห็ดสด 600 กรัม
  • เกาลัด 8-12
  • ลูกเกด 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 4-6 กลีบ (ปอกเปลือก)
  • ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
  • มิรินซอส 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุปไก่ 1 ถ้วย
  • น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
สำหรับพูเร มันเทศ มันฝรั่ง:
  • มันฝรั่งหวาน 600 กรัม
  • เนย 50 กรัม
  • ครีมข้น 115 กรัม
  • น้ำเชื่อมเมเปิ้ล 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือและพริกไทย
เนื้อวัวากิว:
  • เนื้อวากิว 4 ชิ้น (แต่ละชิ้นหนาประมาณ 150 กรัมและหนา 1 ซม.)
  • เกลือทะเลและพริกไทย
สำหรับตกแต่ง:
  • ไมโครกรีน (ถั่วงอกหรือต้นอ่อน)
  • หัวไชเท้าสีแดง
  • แตงกวาญี่ปุ่น 1 ลูก (หั่นบาง ๆ ตามยาว)

วิธีทำ

1. มันเทศบด

  • ใส่น้ำและนำไปต้มในกระทะขนาดกลางแล้วลงไปเคี่ยว
  • ปิดฝาและทำให้เดือดประมาณ 20 นาทีจนมันนุ่ม
  • กรองและบดมันเทศด้วยเครื่องปั่นมือ MaxoMixx จนกระทั่งเนียน ..
  • ใส่เนย ครีมข้น และน้ำเชื่อมเมเปิ้ล ลงในน้ำซุปข้นและหยุดอีกครั้งจนกระทั่งส่วนผสมทั้งหมดเป็นเนื้อเดียวกันและเนียน พักไว้

2. เกาลัดและเห็ดตุ๋น

  • ตั้งไฟใส่น้ำมันมะกอกในกระทะขนาดกลาง
  • ใส่กระเทียมและทำให้สุก ยกลงก่อนที่มันจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล
  • ใส่เห็ด เกาลัด และลูกเกด ผัดเข้าด้วยกัน ประมาณ 5 นาที ..
  • ใส่ซีอิ๊วดำมิริน และน้ำซุปไก่ เคี่ยวบนไฟอ่อน ๆ จนน้ำที่ผัดลดลงครึ่งหนึ่ง

3. สเต็กวากิว

  • ปรุงรสเนื้อวัวทั้งสองข้างด้วยเกลือทะเลและพริกไทย
  • ย่างในกระทะที่อุ่น ประมาณ 2 นาที ทั้ง 2 ด้าน
  • ยกเนื้อออกจากกระทะแล้วพักไว้

4. ใส่จานตกแต่ง

  • ทำให้แตงกวานิ่มด้วยเกลือ ล้างและม้วน
  • ใส่พูเรข้นมันฝรั่งหวานหนึ่งช้อนชาลงบนจานเสิร์ฟ
  • วางเกาลัดและเห็ดรอบน้ำพูเร
  • วางสเต็กเนื้อวากิว โดยราดพูเรไว้เล็กน้อย
  • ตกแต่งด้วยไมโครกรีน ต้นอ่อน, หัวไชเท้าสีแดงสักชิ้น และแตงกวาม้วน
  • เหยาะน้ำที่เคี่ยวเล็กน้อย จัดเสิร์ฟและเพลิดเพลินไปกับมื้ออาหาร

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

ผู้ช่วยงานครัวคนสำคัญที่ทำงานได้หลากหลาย และสะดวกสบาย

เครื่องปั่นมือถือไม่เพียงแต่จะมีขนาดที่กะทัดรัด, ใช้งานง่าย และทำความสะอาดง่ายเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอีกหลายชิ้นเพื่อการบดสับ และปั่นส่วนผสม ทำให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

บีฟเวลลิงตัน

ปลาอบเกลือ

ปลากะพงนึ่ง ใส่ผักกาดดอง, เห็ดหอม กับน้ำจิ้มรสแซ่บ

ต้มซุปผักรวมใส่ไข่นกกระทา

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!