Skip to content
เครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก

ครีม-ซุปข้น-กั้ง

ครีมซุปข้นกั้ง

ภาพรวม

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนเสิร์ฟ: 4 ที่

เวลาในการเตรียม: 20 นาที

เวลาทำอาหาร: 70 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

สำหรับน้ำซุปข้น: สำหรับน้ำแกง : กั้ง: ตกแต่ง:
• 1 แครอท (ปอกเปลือก) •กั้งขนาดกลาง 1 กิโลกรัม ประมาณ 4 ชิ้น •เนย 1 ช้อนโต๊ะ • ผักชีฝรั่ง 1 ก้าน
• คื่นฉ่ายฝรั่ง 1 แท่ง • หัวกุ้งและเปลือกกุ้ง ขนาดกลาง 12 ชิ้น • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
• หัวหอมขนาดกลาง 1 ต้น • เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ • กั้ง 4 ชิ้น
• เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ • ใบกระวาน 1 ใบ
• ไวน์ขาวแห้ง 100 มล • น้ำสต๊อกไก่ 600 มล. (หรือน้ำสต๊อกผัก)
• ใบกระวาน 1 ใบ
• ผงแชฟฟรอน ½ช้อนชา
• ผักชีฝรั่งสด 2 ก้าน
• ใบไทม์สด 2 ก้าน
• ข้าวขาวเม็ดยาว 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกป่น ¼ ช้อนชา
• เกลือโคเชอร์และพริกไทยดำบดสด
• วิปปิ้งครีม 100 มล
• น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. น้ำซุปเครย์ฟิช หรือน้ำซุปกั้ง

•แกะเปลือกกั้งออกและแยกเนื้อกั้งไว้ แบ่งเปลือกออกเป็น 2 ส่วน - หัวและหาง ตัดแต่ละส่วนตามยาว

•ละลายเนย 2 ช้อนโต๊ะในหม้อขนาดใหญ่และใช้ความร้อนปานกลาง – สูง; ผัด กั้ง หัวกุ้งและเปลือกกุ้ง ประมาณ 5 นาทีจนกระทั่งเริ่มเป็นสีน้ำตาล

• หั่นกุ้งและเนื้อปลาแซลมอนที่เหลือเป็นลูกเต๋า รวมกับเม็ดเกาลัดและวางทิ้งไว้เป็นเวลา 20 นาที

2. น้ำซุปข้น

• ปั่นแครอทและขึ้นฉ่ายด้วยเครื่องปั่นอเนกประสงค์ SilentMixx ขนาดเล็กจนละเอียด พักไว้ ทำซ้ำกับหัวหอมและพักไว้

• ละลายเนย 2 ช้อนโต๊ะในหม้อใบใหญ่บนไฟระดับกลาง

• ใส่แครอทสับ คื่นฉ่าย และหัวหอม ผัดจนนิ่มประมาณ 20 นาที

• เพิ่มไวน์ขาวและน้ำซุปเครย์ฟิชที่เตรียมไว้ก่อนหน้านี้ ใส่ใบกระวาน ซัฟฟรอน, ผักชีฝรั่ง, โหระพา, ข้าว, ซอสมะเขือเทศและพริกไทยป่น

• เคี่ยวแบบไม่ปิดฝาจนรสชาติกลมกล่อมและข้าวนิ่มประมาณ 20 นาที

• ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเพื่อเพิ่มรสชาติ

• เอาเปลือกกั้ง ผักชีฝรั่ง ใบไทม์ และใบกระวานออก แต่ไม่ต้องเอาหัวกุ้งและเปลือกออกจากน้ำซุป

• ค่อยๆปั่นน้ำซุปในโถปั่น SilentMixx จนได้เนื้อเนียน

• กรองน้ำซุปใส่หม้อสะอาด

• คนในครีมและอุ่นน้ำซุปข้นด้วยความร้อนปานกลาง

• เพิ่มน้ำมะนาวและปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยและพริกป่นอื่น ๆ หากต้องการ

3. กั้ง

• ปรุงรสกั้งด้วยเกลือและพริกไทยป่นสด

• นำไปตั้งกระทะก้นหนา จนร้อนจัด ใส่เนยกับน้ำมันมะกอก

• จี่กั้งให้สุกประมาณ 1–1 นาที เมื่อกดจะรู้สึกว่า เนื้อกั้งมีความเด้งเล็กน้อย

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

โถปั่นอาหารอเนกประสงค์

ประหยัดพื้นที่และเหมาะสำหรับห้องครัวแบบกะทัดรัด เครื่องปั่นสามารถสับ ขูด และบดได้อย่างยอดเยี่ยมในการเตรียมของเหลวและอาหารที่เป็นครีม เช่น ซุป ซอสจุ่ม น้ำผลไม้ปั่น และมิลค์เชค

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

แกงผักปั้นก้อนอบ

ต้มข่าเกี๊ยวปู

ยำมะม่วงกุ้งแห้ง

ซุปบัตเตอร์นัทสคอวซ

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!