Skip to content
เครื่องใช้ไฟฟ้าบ๊อช
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก

เค้กเบียร์ดำ และช็อคโกแลต

Guten Appetit

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนที่เสิร์ฟ: 8 – 10 ที่

ระยะเวลาในการเตรียม: 40 นาที

ระยะเวลาการทำอาหาร: 90 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

เค้ก
  • เบียร์ดำ 250 มล.
  • เนยจืด 250 กรัม
  • ผงโกโก้ 75 กรัม
  • น้ำตาลทรายป่น 400 กรัม
  • ซาวครีม 142 กรัม
  • ไข่ไก่เบอร์ใหญ่ 2 ฟอง
  • วานิลลาน้ำสกัด 1 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งอเนกประสงค์ 275 กรัม
  • เบกกิ้งโซดา 2½ ช้อนชา
ไอซ์ซิ่ง
  • น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 120 กรัม - ร่อนด้วยตะแกรง
  • เนยที่มีเนื้อนุ่ม 75 กรัม
  • เบียร์ดำ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ดาร์คช็อคโกแลต 120 กรัม – เนื้อโกโก้ 50% - 55%
  • ถั่ววอลนัท 50 กรัม - หั่นละเอียด

วิธีทำ

ขั้นตอนที่ 1

การเตรียมเค้ก

  • อุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 180ºC ในโหมด Fan ทาแม่พิมพ์อบเค้กขนาด 9 นิ้วโดยใช้เนย และโรยแป้ง
  • ใส่เบียร์ดำ และเนยลงในหม้อ ค่อยๆ อุ่นส่วนผสมจนกว่าเนยจะละลายจนหมด ขั้นตอนต่อไป ให้ตีโกโก้ และน้ำตาลให้เข้ากัน จากนั้นทิ้งไว้ให้เย็นลงเล็กน้อย
  • ตีซาวครีมกับไข่ และวานิลลาในเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ จากนั้นเทส่วนผสมจาก ‘ขั้นตอนที่ ‘2’ ลงในอ่างผสมของเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ ขั้นตอนต่อไป ให้ตีส่วนผสมทั้งสองส่วนเข้าด้วยกันโดยใช้ ‘’ความเร็วต่ำ’
  • ค่อยๆ เติมแป้ง และเบกกิ้งโซดาลงในส่วนผสมที่ได้จาก ‘ขั้นตอนที่ 3’ จากนั้นตีส่วนผสมเข้าด้วยกันโดยใช้ ‘ความเร็วปานกลาง’
  • เทส่วนผสมที่ตีจนเป็นเนื้อเดียวกันลงในแม่พิมพ์ที่ทาเนยไว้แล้ว แล้วนำไปอบนาน 45 นาทีถึง 1 ชั่วโมง
  • พักเค้กไว้ในแม่พิมพ์เพื่อรอจนเค้กเย็นสนิท หรือวางไว้บนตะแกรง

ขั้นตอนที่ 2

การเตรียมไอซ์ซิ่ง

  • ละลายช็อคโกแลตโดยการวางอ่างใส่ช็อคโกแลตไว้เหนือน้ำร้อน ก้นอ่างจะต้องไม่สัมผัสกับน้ำ เพราะนี่ไม่ใช่การละลายด้วยเบนมารี (Bain Marie)
  • หลังจากที่ช็อคโกแลตละลายแล้ว ให้ยกอ่างออกมาจากน้ำร้อน รอให้ช็อคโกแลตเย็นลงเล็กน้อย จากนั้นนำช็อคโกแลตลงไปผสมกับส่วนผสมของไอซ์ซิ่ง
  • ตีน้ำตาลไอซ์ซิ่งกับเนยให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นค่อยๆ ใส่เบียร์ดำ และช็อคโกแลตที่ละลาย ดูให้แน่ใจว่าส่วนผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกันอย่างทั่วถึงทุกครั้งก่อนที่จะเติมเบียร์ดำลงไป
  • ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนตั้งยอดได้อย่างชัดเจน ส่วนผสมนี้จะถูกใช้เป็นช็อคโกแลตไอซ์ซิ่ง
  • เกลี่ยไอซ์ซิ่งให้ทั่วหน้าเค้ก จากนั้นจึงค่อยโรยถั่ววอลนัทหั่นละเอียดบนไอซ์ซิ่ง
  • ปล่อยให้ไอซ์ซิ่งเซ็ตตัวก่อนนำไปเสิร์ฟ

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

ซีรี่ 8 - เตาอบ

เราออกแบบเตาอบ ซีรี่ 8 ให้มีคุณสมบัติต่างๆ มากมายเพื่อตอบสนองทุกความต้องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติด้านความปลอดภัย, ความสะดวกสบาย และความจุ จึงทำให้เตาอบ ซีรี่ 8 คือทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เครื่องผสมอาหาร

MultiTalent 3 - ผู้ช่วยในครัวที่ขนาดกระทัดรัดและใช้งานได้หลากหลายด้วยฟังก์ชั่นมากกว่า 50 แบบ ช่วยให้การทำและอบอาหารง่ายและสนุกขึ้น

หาข้อมูลเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

ชินนาม่อนสไปซ์ คริสมาสต์คุกกี้

แมงโก้ แอนด์ คาร์ดามัม วิธ เฟรช วิปครีม

วิคตอเรียสปอนจ์ วิธ แครนเบอร์รี่แยม แอนด์ วิปครีม

คลาสสิคเรดไวน์โพชแพร์ (ลูกแพร์เชื่อม)

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!